0

Top 23 dụng cụ thường dùng cho thợ nail

-
L. Jade
-
23.04.2020

Sau đây là những dụng cụ thiết yếu nhất cho bất cứ ai muốn start việc làm nail.

1 Nail Clipper (Cắt móng)

Dụng cụ đầu tiên và quan trọng nhất, bạn không thể bắt đầu làm móng cho khách nếu như không cắt tỉa gọn gàng. Tuy nhiên, các thợ làm móng và chủ tiệm không nên mua dụng cụ cắt móng tay cũ. Một thợ làm móng thực thụ đòi hỏi một vài loại cắt móng tay khác nhau , bao gồm:

  • Dụng cụ cắt móng tiêu chuẩn (Standard Nail Clippers): Thích hợp với móng tự nhiên, lực không quá mạnh
  • Kéo cắt móng tay (Nail Edge Clippers): Nếu dụng cụ cắt móng tiêu chuẩn chỉ thích hợp với móng tự nhiên thì nail edge clippers mới đủ lực để cắt móng acrylic.
  • Kéo cắt móng chân (Toenail Clippers): Nhiều thợ làm móng nghĩ kéo cắt móng tay có thể sử dụng để cắt móng chân. Nhưng với những trường hợp móng đặc biệt, kéo cắt móng tay có thể làm đau khách hàng vì không đủ lực, lúc này thợ cần kéo cắt móng chân chuyên dụng
nail supply

2.  Acrylic Nail Tips (Móng giả)

Móng giả trên thị trường có rất nhiều loại cũng như chất lượng khác xa nhau.                Thường những người mới vào ngành nail sẽ đầu tư bộ móng với hình dáng đa dạng và số lượng nhiều, có những bộ nail tips lên đến 500 pcs.

3. Arcylic Nail Kit (Bộ làm móng Arcylic)

Móng tay acrylic rất phổ biến trong nail salon; do đó, thợ luôn phải đảm bảo có bộ dụng cụ làm móng acrylic trong danh sách nail supply. Một kit hoàn chỉnh bao gồm: 

  • Arcylic Powder
  • Arcylic Liquid
  • Dappen dish
  • Brush

4. Nail Cleanser (Chất tẩy móng) 

Chất tẩy móng khác với nước tẩy sơn, cũng là dụng cụ bắt buộc có của một thợ nail chuyên nghiệp. Chất tẩy móng này giữ sạch móng cũng như vùng da quanh móng. Nó cũng giúp móng acrylic bám tốt hơn vào móng tự nhiên.

5. Nail Polish Remover (Nước tẩy sơn móng tay)

Là một vật dụng không thể thiếu trong bộ nail supply, việc chọn nước tẩy chất lượng sẽ giúp thợ dễ dàng hơn trong công việc của mình.

6. Hand Soap (Xà phòng rửa tay)

Sử dụng xà phòng kháng khuẩn sẽ giúp tránh được việc nhiễm trùng cũng như làm sạch hơn so với chỉ dùng nước thường. Tuy nhiên, một số loại xà phòng có thể khiến da tay bị khô căng. Thợ nail nên sử dụng những loại nhẹ dịu để giúp làm mềm da và móng.

7. Manicure Bowl (Bát ngâm tay)

Việc ngâm tay khi làm móng là bắt buộc, nail technician có thể sử dụng bát bình thường có hình dáng tròn, sâu, nhưng khi sử dụng bát ngâm tay chuyên dụng giúp tập trung vào phần móng nhiều hơn.

nail supp;y

8. Moisturizer (Kem dưỡng ẩm)

Giúp bàn tay sau khi làm móng được mềm mại, đặc biệt với những vị khách có da khô, thiếu nước. Chất lượng kem dưỡng cũng giúp bạn nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn.

9. Nail File Kit (Bộ dũa móng)

Dũa móng giúp bạn loại bỏ phần móng cứng sau cắt, mài phẳng các điểm góc cạnh của móng acrylic.

10. File Nail Electric (Máy dũa móng)

Máy giũa móng ngoài việc giúp bạn trong chuyên nghiệp còn giúp giảm bớt một nửa thời gian so với cách truyền thống

11. Nail Buffer Block (Nệm đánh bóng) 

Hay còn được gọi là bộ đệm móng được thiết kế với 4 mặt cùng các công dụng khác nhau như dũa, đánh bóng móng, đánh bóng sơn.

nail supply - efile

12. Nail Glue (Keo dán móng)

Dùng để sửa chữa các lỗi nhỏ của móng acrylic thay vì phải vật lộn với arcrylic powder và liquid, giúp thợ tối đa thời gian. Tuy nhiên keo dán móng chỉ nên dùng cho các lỗi nhỏ như xước, gãy một phần.

13. Cuticle Exfoliator (Tẩy da chết biểu bì)

Được dùng để làm mềm phần biểu bì quanh móng tay chân, giúp làm sạch phần da chết mà không gây đau.

14. Cuticle Nipper (Kềm nhặt da)

Công cụ hỗ trợ trong quá trình nhặt da, hạn chế việc cắt quá sâu vào thành móng.

15. Bond Aid 

Là hóa chất được sử dụng trên móng tay tự nhiên trước khi sử dụng keo dán móng hoặc bột acrylic. Nó cũng giúp cân bằng độ pH trong móng tự nhiên trước khi gắn móng acrylic.

16. Top coat

Một bộ móng không thể bền nếu như thợ quên mất lớp top coat, lớp phủ ngoài kém chất lượng cũng ảnh hưởng đến đánh giá của khách dành cho tiệm. 

orly_-_treatment_shine_clear_coat_-_0.6oz

17. Manicure Towelettes (Khăn làm móng)

Rất tiện lợi để loại bỏ các hóa chất còn sót lại trên tay khách hàng, ngoài ra nó có thể dùng để vệ sinh cọ. Có 2 loại thợ có thể dùng là khăn lông hoặc giấy ướt.

18. Toe Separators (Dụng cụ tách móng chân)

Rất nhiều khách hàng thường gặp khó khăn khi giữ cố định ngón chân trong quá trình làm móng. Dụng cụ này sẽ giúp nail technician dễ dàng hơn khi làm chân tránh việc va chạm các ngón với nhau.

19. Pedicure Foot File (Dụng cụ tẩy da chết bàn chân)

Nó khác với thanh dũa móng hay máy mài móng, dụng cụ này thường dùng cho phần dưới của bàn chân giúp loại bỏ phần da chết và vết chai.

20. Salon Smock (Áo khoác ngoài chuyên dụng)

Ngoài việc tạo ngoại hình chuyên nghiệp, salon smock còn bảo vệ quần áo của bạn khỏi mùi và hóa chất, giữ cho bạn vẻ ngoài tươm tất nhất để sẵn sàng với vị khách tiếp theo.

nail supply -apron

21. Nail Supply Toolbox (Hộp đựng)

Tất cả những đồ vật kể trên khá nhỏ và thường bị lẫn lộn nhất là khi bạn làm trong một tiệm với nhiều thợ. Hầu hết nail technician đều có hộp đựng riêng và dụng cụ riêng của mình, điều này giúp họ có trách nhiệm hơn trong việc bảo quản và giữ gìn trang thiết bị.

22. Face-mask (Khẩu trang)

Khẩu trang ngoài việc giúp bạn tránh bụi còn phòng được các loại bệnh lây qua đường hô hấp cũng như giảm các tình huống “khó xử”khi nói chuyện với khách.

23. Germicide Liquid (Dung dịch sát khuẩn)

Trong giai đoạn dịch còn căng thẳng như hiện nay, nếu bạn có hẹn với khách tại nhà thì một bình sát khuẩn là không thể thiếu.

Trên đây là những trang thiết bị cần phải có đối với thợ mới cũng như cần được thay thường xuyên. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu trong ngành kinh doanh nail supply – hi vọng danh sách này sẽ giúp bạn hạn chế được lượng hàng tồn đọng cũng như nắm bắt xu hướng.

Tham khảo: 4 cách tạo thêm doanh thu cho nail salon thời Covid-19