0

Những câu hỏi thường gặp nhất khi bắt đầu kinh doanh nail supply

-
L. Jade
-
04.05.2020

Theo báo cáo, trong thời gian dịch bệnh, nhu cầu tự chăm sóc của người dân tăng cao hơn bởi các tiệm salon đóng cửa hoàn toàn. Nhu cầu này chính là cơ hội cho ngành supply bán lẻ. Dưới đây là một số câu hỏi căn bản khi bắt đầu kinh doanh nail supply.

Q: Cần vốn bao nhiêu để kinh doanh supply?

Nail supply đòi hỏi lượng vốn khá ít để nhập hàng – không như mặt hàng khác. Với quy mô nhỏ, thiết bị cơ bản thì vốn nhập hàng rơi vào khoảng 1000$ và tăng dần theo quy mô cũng như chất lượng, thương hiệu bạn nhập vào.

Tuy nhiên đó chỉ là nguồn vốn nhập hàng, chưa kể đến các chi phí thuê địa điểm, nhân viên, quảng cáo online/offline,… Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi bắt đầu kinh doanh nail supply

Q: Tôi có thể nhập hàng nail supply ở đâu?

Nếu bạn là Nail salon owners nhảy sang ngành nail supply thì hẳn bạn đã có một địa điểm nhập hàng giá tốt nhất – nhờ mối quan hệ làm ăn lâu dài trước đó. Còn nếu bạn là lính mới trong ngành này thì bạn có thể tham khảo 15 địa điểm nhập hàng nail supply giá rẻ chất lượng tại đây.

Q: Khách hàng mục tiêu của tôi là ai?

Bao gồm những ai quan tâm về chăm sóc móng tay như: thợ nail chuyên nghiệp, thợ nail học việc, những người yêu thích nail art, những người muốn tự chăm sóc móng,… hay thậm chí chủ các cửa hàng muốn bán lẻ nail supply.

Đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội như hiện tại, nhu cầu chăm sóc móng của khách lẻ tăng cao – là cơ hội lớn dành cho những nail supplier.

Q: Marketing như thế nào cho cửa hàng nail supply

Trả lời:  Marketing được chia làm hai loại offline và online; offline thể hiện qua baron, biển quảng cáo, sự kiện, tờ rơi,…; Online nằm trên các nền tảng internet như facebook, website, email marketing,… Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh này, khách hàng dành nhiều thời gian online hơn. Theo thống kê, hơn 60% khách hàng nữ dành trên 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày để online.

Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh trên thị trường online cũng vì vậy mà cao hơn. Nếu bạn là nail salon owner, lợi thế của bạn là những khách hàng sẵn có và các kênh truyền thông như fanpage, website,.. Ngược lại, nếu bạn là lính mới thì khá khó khăn vì bạn phải gây dựng thương hiệu từ đầu.

Q: Trong thời dịch Covid-19, không bán offline được vậy bán kiểu gì?

Đầu tiên, hãy bỏ ngay tư tưởng truyền thống rằng bán hàng chỉ có thể bán offline. Đây là thời đại công nghệ 4.0, mọi thứ có thể thực hiện trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. 

Kinh doanh online cũng sẽ có nhiều khó khăn như: không tìm được khách hàng mục tiêu, không biết cách chạy quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm nhất, mặt hàng không thu hút, bị động trong việc vận chuyển,… 

Nguyên nhân khiến bạn gặp những khó khăn trên bắt đầu từ việc chọn sai kênh kinh doanh.

Q: Kênh kinh doanh nào tốt nhất cho nail supply

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kênh thương mại điện tử như aliexpress, amazon,… – những kênh này chuyên kinh doanh tổng hợp hàng ngàn mặt hàng, điều này khiến sản phẩm của bạn bị chìm nghỉm. VNailMarket là kênh thương mại điện tử đầu tiên dành riêng cho các nail supplier. Kênh này giúp bạn:

  • Quản lý sản phẩm
  • Có sẵn khách hàng mục tiêu
  • Quảng bá sản phẩm, xây dựng nội dung 
  • Vận chuyển hàng hoá nhanh chóng

Kết luận

Trên đây là những vấn đề cơ bản khi bước vào ngành kinh doanh nail supply. Tìm hiểu thêm về ngành này: