0

Mẹo duy trì kinh doanh ngành nail trong mùa dịch.

-
Thomas Nguyen
-
09.05.2020

Với thực trạng tiệm nail bị sụt giảm doanh thu do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, VNailMarket xin đưa ra các lời khuyên để giúp chủ tiệm bù đắp gánh nặng và thiệt hại khi không thể mở cửa hoạt động suốt tháng 4. Hãy cùng tham khảo ngay hôm nay!

1. Giao hàng tận nhà

Nếu tiệm của bạn phải đóng cửa, hãy suy nghĩ đến việc giao hàng tận nhà cho khách hàng. Họ vẫn cần chăm sóc móng hàng ngày và các sản phẩm như sơn móng, sơn dưỡng, tẩy tế bào chết, các dụng cụ chăm sóc,… là rất cần thiết. Họ có thể tự thực hiện chúng mà không cần đến sự hỗ trợ của các thợ nail.

Bạn có thể nhận đơn hàng trực tuyến hoặc qua điện thoại, đồng thời đừng quên thiết lập hệ thống thanh toán trực tuyến để bạn không phải chuyển tiền mặt qua lại nhằm tránh bị lây nhiễm Covid 19

2. Cung cấp video hướng dẫn hoặc lớp học trực tuyến

Bằng việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội và tiếp thị kỹ thuật số, các tiệm nail thật sự có thể sử dụng thời gian này để kết nối với khách hàng của mình, cung cấp cho họ nội dung có giá trị, nhằm tăng tính thân thiện cho cơ sở kinh doanh. Qua đó, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn và sẽ giới thiệu cho những người khác.

Không những vậy, bạn cũng có thể kiếm tiền từ đó. Bạn cần thiết lập các video hướng dẫn chăm sóc móng, dưỡng móng, giải đáp thắc mắc, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mới,…. Đầu tiên, hãy cung cấp chúng một cách miễn phí, sau đó nâng cấp lên thành lớp học trực tuyến và thu một khoản phí nhỏ. 

Kiểu kinh doanh này không đòi hỏi bạn phải di chuyển đi đâu và bạn có thể thực hiện chúng ở bất cứ nơi nào mà không cần tiếp xúc với ai. 

3. Học hỏi kiến thức mới

Học tập là một dạng đầu tư rất cần thiết. Trong khoảng thời gian cách ly, các thợ nail có thể ở nhà tham gia lớp học trực tuyến. Hiện nay, có nhiều tổ chức cung cấp khóa học trực tuyến mùa dịch và thậm chí, một số lớp học còn miễn phí. Hãy xem xét ngân sách của bạn hiện tại và những gì bạn có thể nhận được từ các khóa học này trong tương lai. Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào chính bản thân mình.

4. Giảm giá cho các cuộc hẹn khi mở cửa lại hoặc cho đơn mua hàng tiếp theo.

Không ai có thể biết trước tương lai như thế nào, nhưng hiện tại, không có gì sai lầm khi bạn quyết định giảm giá cho các khách hàng đặt lịch hẹn sau mùa dịch. Nó sẽ giúp duy trì lịch trình hoạt động của tiệm trong tương lai và tạo mối quan hệ với khách hàng để họ không quên bạn mặc cho bạn phải đóng cửa suốt một tháng liền.

Nếu bạn cung cấp các khoản giảm giá này, bạn cần chuẩn bị linh hoạt và làm việc với khách hàng dựa trên lợi ích cả hai bên. Bạn càng sẵn sàng điều chỉnh khi tình hình thay đổi, bạn càng có khả năng thành công.

5. Đừng ngại đề nghị khoản vay hỗ trợ nếu bạn cần

Cho dù là tiệm nail lớn hay nhỏ, bạn cũng góp một phần vào nền kinh tế quốc gia và hiện nay Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ cung cấp các khoản vay liên bang với lãi suất thấp. Những khoản này thực sự có thể hỗ trợ bạn vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh và duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Để biết thêm thông tin về cách đăng ký, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng hỗ trợ thảm họa SBA theo số 1-800-659-2955 hoặc gửi email tới địa chỉ disastercustomerservice@sba.gov.

6. Hoàn chỉnh công cụ quảng bá trực tuyến và tăng cường kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.

Bạn nên thiết lập Website cho cơ sở kinh doanh của mình. Website sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu một cách sống động và đầy đủ, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng bất kể không gian và thời gian.

Vậy, bạn nên bắt đầu từ đâu? Hãy nhờ 01 đơn vị uy tín để xây dựng trang web  của riêng bạn và tích cực tham gia kinh doanh trên sàn thương mại điện tử chuyên biệt như VNailMarket

Thật vậy, nhiều doanh nghiệp nhỏ sống sót sau suy thoái kinh tế năm 2008 đã làm được điều đó nhờ có cửa hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử. Lợi nhuận thu về từ đầu tư thương mại điện tử là siêu cao. 

Ở đây, điều quan trọng: mặc dù mô hình kinh doanh thay đổi liên tục nhưng những người kinh doanh trực tuyến đang kiếm được thêm 28% doanh thu chỉ trong 06 tháng. Đặc biệt là họ không phải chi thêm tiền để thuê người quản lý cửa hàng.