0

6 cách chọn thị trường ngách để kinh doanh nail supply hiệu quả

-
Scarlett Nguyen
-
29.04.2020

Khi bắt đầu kinh doanh nail supply online, một trong điều quan trọng nhất là việc lựa chọn thị trường thích hợp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp của bạn phát triển. Nếu bạn tìm được thị trường ngách tốt, bạn sẽ có nhiều ý tưởng cũng như có cảm hứng để biến chúng thành hành động. Đây là 6 cách để lựa chọn thị trường ngách phù hợp để kinh doanh nail supply hiệu quả.

Trước hết, bạn cần hiểu thị trường ngách là gì? Đây là một phân đoạn thị trường nhỏ trong kinh doanh nail supply mà bạn tập trung vào một nhóm khách hàng riêng biệt. Không chạy theo toàn bộ thị trường mà thay vào đó tập trung vào một phân đoạn cụ thể và đi chuyển sâu về mảng đó. Bằng cách này bạn sẽ nắm được lợi thế về sản phẩm, có giá cả tốt, thậm chí có thể trở nên độc quyền.

#1. Dựa trên đam mê, sở thích

Đây là cách thức mạnh nhất giúp bạn có động lực bắt tay vào kinh doanh nail supply. Hãy sử dụng niềm đam mê của mình để tìm ra phân khúc thị trường thích hợp nhất. Bạn có thể viết ra một vài ý tưởng xuất hiện trong đầu mình ví dụ như:

  • Bạn thường xuyên theo dõi ai trên mạng xã hội?
  • Bạn dành thời gian tìm hiểu nào nail supply nào nhiều nhất?
  • Danh sách những thứ mà bạn bè, gia đình, khách hàng của bạn quan tâm tới?

#2. Danh sách cảm ứng

Đây là danh sách nail supply mọi người có thể bỏ qua vì cho rằng chúng quá nhỏ hoặc đơn giản. Tuy nhiên, nếu khai thác đúng bạn sẽ tạo ra một thị trường ngách độc quyền cho việc kinh doanh của mình.

Nghe có vẻ hơi khó hiểu, nhưng khi áp dụng cách này bạn nên ngồi xuống và viết ra giấy 50 sản phẩm nails trở lên trên thị trường hiện nay.  Suy nghĩ xem nếu bạn bắt đầu kinh doanh một trong số đó đâu là thị trường ngách tiềm năng và sẽ ít người đang cạnh tranh với bạn?

#3.Sử dụng chuyên môn để nghiên cứu thị trường

Hãy sử dụng chính kinh nghiệm làm nail để phân tích về thị trường nail supply rộng lớn này. Bạn có thể mở rộng danh sách về nhu cầu của những người xung quanh như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp của mình. Họ làm gì để kiếm sống, thị trường nail tạo ra những nguồn thu nào? Hầu hết những nail supply đều là chuyên gia trong chính sản phẩm mình cung cấp. Họ có chuyên môn và biết cách thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình.

#4. Nhìn ra vấn đề

Nhìn ra những vấn đề mà các thợ nail, chủ tiệm nail đang phải đối mặt hàng ngày. Nếu bạn giải quyết được vấn đề này thì có thể thị trường ngách tiềm năng về nail supply đã được mở ra. Hãy dành 15 phút để viết ra những vấn đề bạn đã khắc phục gần đây trong công việc nail của mình hay các vấn đề mà đồng nghiệp, bạn bè gặp phải. Sau đó hãy suy nghĩ kĩ xem liệu có nhiều người gặp phải vấn đề này không, bạn có thể giải quyết vấn đề này cho tất cả họ bằng các loại dịch vụ?

#5: Danh sách mua đồ

Danh sách mua nail supply gần đây có thể truyền cảm hứng kinh doanh cho bạn. Bạn nên liệt ra một danh sách các sản phẩm nail và xem xét xem mọi người có cùng nhu cầu như bạn không? Đây cũng là một trong những cách tìm ra thị trường ngách kinh doanh nail supply hiệu quả. Bởi đôi khi bạn có thể mua rất nhiều sản phẩm nail nhưng không thực sự đánh giá được sự quan trọng của chúng khi chuyển sang kinh doanh.

Danh sách mua đồ thực sự cần liệt kê đầy đủ trong một thời gian ít nhất là 6 tháng cho tới 1 năm. Như vậy bạn sẽ đánh giá đúng hơn về thị trường nail supply hiện tại.

#6. Tìm hiểu về đối thủ

Xem xét những người kinh doanh nail supply thành công trên mạng thương mại điện tử. Hãy quan sát xem cách thức họ quảng cáo và thuyết phục khách hàng như thế nào. Có thể bằng cách đó bạn sẽ tìm ra ý tưởng thị trường ngách riêng cho mình. Đây cũng là cách để nghiên cứu thị trường nail supply kĩ càng trước khi bắt tay vào kinh doanh thực sự.

Nói tóm lại, nếu không có số vốn lớn, không cần đầu tư nhiều thì tìm kiếm một thị trường ngách lý tưởng sẽ giúp việc kinh doanh nail supply trở nên thuận lợi hơn. Hãy đồng hành cùng VNailMarket trong quá trình kinh doanh nail supply của bạn.