0

11 Lợi ích to lớn khi kinh doanh và mua sắm trên thương mại điện tử.

-
Thomas Nguyen
-
28.04.2020

Tại Mỹ, hơn 60% người dân mua hàng trực tuyến ngay tại nhà và con số này không ngừng tăng lên. Hãy xem các lợi ích toàn diện của thương mại điện tử mà ai cũng có thể tận hưởng:

ecommerce với vnailmarket

1.Thuận tiện và dễ dàng:

Thương mại điện tử cho phép mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ người bán bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm với khả năng chuyển tiền trực tuyến nhanh chóng và từ đó nhận được hàng hóa, sản phẩm nhanh hơn cũng như tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc

2.Thu hút khách hàng mới 

Đối với người mua mới, việc biết đến cơ sở kinh doanh của bạn ngẫu nhiên là điều không thể, nhưng với thương mại điện tử, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm khách hàng mới một cách dễ dàng.

3.Giảm chi phí quản lý hàng tồn kho

Với việc kinh doanh trên thương mại điện tử, các nhà cung cấp có thể giảm chi phí quản lý tồn kho mà họ có thể tự động hóa  bằng hệ thống quản lý dựa trên web. Đặc biệt có thể tiết kiệm chi phí hoạt động một cách đáng kể.

4.Theo dõi thói quen mua hàng của người tiêu dùng

Điều tốt nhất là các nhà bán lẻ thương mại điện tử có thể dễ dàng theo dõi thói quen người tiêu dùng và sở thích mua hàng của họ để điều chỉnh dịch vụ, sản phẩm phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng. Bằng cách thỏa mãn nhu cầu của khách hàng liên tục, người bán có thể cải thiện và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

5.Tính hiệu quả

Để giao dịch kinh doanh hiệu quả, thương mại điện tử là một phương pháp tuyệt vời. Chi phí thiết lập là cực kỳ thấp so với việc xây dựng một cửa hàng truyền thống. Rất ít giấy phép được yêu cầu khi kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền của mình bằng cách sử dụng ít nhân viên hơn để thực hiện các hoạt động như thanh toán cho khách hàng, quản lý hàng tồn kho và hơn thế nữa.

6.Khách hàng sẽ thay bạn bán sản phẩm

Với rất nhiều các đánh giá và xếp hạng sản phẩm, bạn dễ dàng tăng doanh số của mình khi khách hàng mới thấy rằng sản phẩm của bạn tốt và hiệu quả qua những điều kể trên. 

Những lời chứng thực, đánh giá và xếp hạng về sản phẩm sẽ đảm bảo cho bạn nhiều đơn hàng hơn bao giờ hết.

7.Bán hàng xuyên biên giới:

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng truyền thống, nó sẽ bị giới hạn bởi khu vực địa lý, nhưng với Thương mại điện tử, bạn sẽ bán sản phẩm và dịch vụ của mình trên toàn thế giới. 

Toàn bộ thế giới sẽ là sân chơi của bạn. Điều quan trọng là bạn nên liên kết với một trang thương mại điện tử uy tín, thấu hiểu về ngành một cách sâu sắc.

8.Sàn thương mại điện tử luôn mở 24/7 trong 365 ngày

Một trong những lợi ích quan trọng nhất mà người bán trên sàn thương mại điện tử có thể tận hưởng là thời gian của cửa hàng luôn mở cửa 24/7/365. Bằng cách này, việc tăng doanh số bán hàng là trong tâm tay. 

Không những thế, nó cũng có lợi cho khách hàng vì họ có thể mua sản phẩm bất cứ khi nào họ muốn bất kể là sáng sớm hay nửa đêm.

9.Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Với việc tiết kiệm khoản chi phí xây dựng điểm bán truyền thống, người bán bây giờ chỉ cần tập trung tạo ra các chương trình khuyến mãi, chăm sóc trong và sau bán hàng, tập trung thống kê thói quen mua của khách hàng cũ và tăng cường chiến dịch chiêu thị để thu hút khách hàng mới. Cùng với việc cung cấp sản phẩm chất lượng và sự hoạt động liên tục của sàn thương mại điện tử chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ được nhớ đến đầu tiên.

10.Cung cấp nhiều thông tin hơn, dễ bán thêm hàng hơn

Nhân viên tại các điểm bán truyền thống sẽ không thể nào đáp ứng những khách hàng đang tìm kiếm thông tin về các dòng sản phẩm khác nhau một cách chính xác và nhanh gọn.

Nhưng với thương mại điện tử, việc cung cấp thông tin bổ sung cho khách hàng là rất dễ dàng và khách hàng cũng chỉ muốn mua những sản phẩm có thông tin rõ ràng.

11.Khả năng phân tích kinh doanh

Thông qua thương mại điện tử, người bán có thể dễ dàng tính toán và đánh giá hiệu quả bán hàng, hiệu quả của khách hàng, chiến dịch tiếp thị, kết hợp sản phẩm, sự tham gia của khách hàng và hơn thế nữa.

#Tham khảo: Các thương hiệu bán lẻ tăng 28% doanh thu thông qua thương mại điện tử.